logo
logo
Gia sư Pikachu
Nơi hội tụ nhân tài
Giá trị - Hiệu quả - Đồng hành

Gia sư theo môn

7 HOẠT ĐỘNG GIÚP TRẺ SUY NGHĨ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

heart 1/ Thực hành thiền yêu thương bằng cách gửi suy nghĩ tích cực cho người khác

Bài tập thiền hướng tới sự tử tế và lòng trắc ẩn được thực hiện như sau: Nghĩ về những người thân yêu của mình. Sau đó, gửi cho họ những suy nghĩ tích cực. Sau này, trẻ có thể mở rộng suy nghĩ tích cực sang những người khác mà bé gặp trong đời. Tiến sĩ Fredrickson mô tả dạng thiền này là “hướng những lời chúc từ tâm tới người khác”.

heart  2/ Tạo cơ hội cho con làm tình nguyện, giúp đỡ mọi người

Giúp đỡ người khác giúp củng cố thái độ và cảm xúc tích cực của trẻ. Những người tình nguyện được phát hiện có sự tự tin vào bản thân cao hơn và nhìn chung thái độ sống tích cực hơn.Giúp người khác còn liên quan tới việc nuôi dưỡng cảm giác mình thuộc về, sự bình yên trong tâm và lòng biết ơn. Với con trẻ, bé có thể giúp người hàng xóm cao tuổi dọn sân vườn, chỉ bạn cách làm bài khó hay tham gia hoạt động từ thiện phù hợp. Hay đơn giản là cùng em dọn đồ chơi, giúp mẹ dọn bàn ăn…

heart 3/ Dạy con trân quý những điều bé nhỏ, tìm kiếm vẻ đẹp và ghi vào nhật ký

Nghe có vẻ nhỏ bé nhưng viết về trải nghiệm tích cực thực sự tác động tới suy nghĩ tích cực. Nghiên cứu đăng tải trên tờ Journal of Research in Personality kiểm tra 90 sinh viên năm cuối, chia thành 2 nhóm. Một nhóm viết về trải nghiệm tích cực mỗi ngày, trong 3 ngày. Nhóm kia viết về một chủ đề cho trước. Ba tháng sau, nhóm đầu tiên vẫn cảm nhận được hiện tượng tâm trạng tốt hơn, ít đau ốm hơn.

heart  4/ Hướng dẫn con đặt và đạt mục tiêu

Tiến sĩ Fredrickson và đồng nghiệp của bà cũng gợi ý hoạt động đặt mục tiêu để giúp trẻ tích cực hơn.

Còn Tiến sĩ Gabriele Oettingen, giáo sư tâm lý học tại Đại học New York và Đại học Hamburg, giải thích, chỉ riêng suy nghĩ tích cực không giúp con người đạt mục tiêu. Bà nhấn mạnh: “Những người mơ mộng không phải là những người hành động”

heart 5/ Làm mẫu trải nghiệm tích cực, chia sẻ trải nghiệm của bạn với con

Một trong những cách tốt nhất để dạy con thái độ, suy nghĩ tích cực là bạn LÀM MẪU hành vi này cho con. Khi bạn chấp nhận và xử lý cảm xúc của mình một cách lành mạnh, con bạn sẽ học theo.

heart 6/ Khích lệ con phát huy thế mạnh và thử những hoạt động mới

Nhận biết điểm mạnh và trao cho con cơ hội phát huy là cách để con trải nghiệm thành công. Ví dụ, con có giọng hát đẹp, hãy để con thử các lớp học hát và tham gia văn nghệ ở trường. Nếu con đá bóng giỏi, đăng ký cho con vào đội bóng địa phương.

heart 7/ Để con tự sáng tạo ra những câu nói cổ vũ suy nghĩ tích cực của riêng mình

Những lời xác nhận tích cực là các câu nói mà bạn có thể lặp lại với bản thân để tăng cường sự tự tin, hạn chế suy nghĩ tiêu cực. Chúng mang lại hiệu quả nhất nếu bạn để con tự nghĩ ra lời xác nhận cho riêng mình. Ví dụ:

- Tôi tốt bụng.

- Tôi giàu tình yêu thương.

- Tôi là bạn tốt.

- Tôi cá tính.

Bạn có thể in những lời xác nhận của con ra và dán lên tường phòng con. Trước đó, bạn và con có thể cùng làm dự án nghệ thuật, trang trí cho các câu .

☎️ Liên hệ tư vấn miễn phí qua Hotline/Zalo: 0982 954 854

✏️ Đăng ký tư vấn miễn phí: https://giasupikachu.edu.vn/dang-ky-tim-gia-su

#tichcuc

#giasupikachu

#lamquentichcuc

#congtygiasupikachu

#noihoitunhantai

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC PIKACHU

Địa chỉ Trụ sở chính: 5 Hữu Nghị, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901.443.321 - 0982.954.854

Email: giasupikachu@gmail.com

Website: giasupikachu.edu.vn

Copyright © 2020 GIA SƯ PIKACHU All Rights Reserved by GIA SƯ PIKACHU. Thiết kế website bởi webmoi.vn
0982.954.854
Contact Me on Zalo