heart Bạn học tiếng Anh suốt 3 năm phổ thông và 4 năm đại học nhưng vẫn chật vật mỗi khi gặp một người ngoại quốc? Hãy để Gia sư Pikachu giúp bạn khắc phục tình huống bối rối này nhé !

enlightened1. Tạo ra “môi trường tiếng Anh”:

Nhiều học viên nắm rất vững kiến thức ngữ pháp nhưng khi nói thì lại rất tệ. Muốn nói tiếng Anh tốt, cách nhanh nhất chính là đặt mình vào trong “môi trường nói tiếng Anh”. Cũng rất đơn giản thôi, thay vì nghe nhạc, hãy nghe và xem những video sử dụng tiếng Anh. Ở giai đoạn này bạn không cần hiểu họ nói gì. Cứ nghe nhiều lần để làm quen với ngữ điệu trước nhé.

enlightened2. Tập nói những câu ngắn

Hãy bắt đầu nói những câu có cấu trúc đơn giản, mỗi câu lặp lại 5 – 10 lần.Trong giai đoạn này bạn nên chú ý đến phần ngữ điệu của người nói để âm khi nói ra được tự nhiên hơn, sau đó mới chuyển sang luyện đọc những đoạn văn dài.

enlightened3. Nói to và luyện tập phản xạ

Tập nói trước gương chính là cách quan trọng để cải thiện kỹ năng nói. Lúc này đây, bạn có thể vừa nói vừa quan sát chính mình quan gương. Phương pháp này mang lại hiệu quả tuyệt vời giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp thực tế.

Trong khi nói, đừng quên sử dụng một thiết bị ghi âm lại giọng của chính mình. Sau khi thực hành xong, bạn nghe lại xem mình nói đã ổn chưa, từ nào phát âm sai, ngữ điệu có linh hoạt hay không để kịp thời điều chỉnh.

#giaotieptienganh

#giasutienganh