SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU GIỮA TOEIC VÀ IELTS

mail  Giống nhau :

Cả Toeic và Ielts đều là chứng chỉ ngoại ngữ dùng để kiểm tra, đánh giá năng lực Tiếng Anh của người dự thi trên các tiêu chí đánh giá do ban đánh giá đưa ra. Các chứng chỉ này đều có uy tín trên thế giới. Hoàn toàn KHÔNG có khái niệm đậu hay rớt trong kỳ kiểm tra này, mục đích kỳ kiểm tra này chỉ đề đánh giá bạn năng lực Tiếng Anh của bạn. Các chứng chỉ Toeic và Ielts đều có thời hạn là 2 năm.

mail  Khác nhau :

TOEIC : do Viện khảo thí Hoa Kỳ tổ chức và cấp giấy chứng nhận kết quả. Có tổng cộng 200 câu hỏi. Thời gian kiểm tra là 120 phút và làm trên giấy. Quá trình thi gồm 2 kỹ năng hoặc 4 kỹ năng. Đánh giá trên thang điểm từ 10 đến 990. Lệ phí dự thi là 990 nghìn đồng.

heart  Thích hợp cho người đi làm tại công ty, doanh nghiệp

IELTS : do Hội đồng Anh hoặt IPD Úc tổ chức và cấp giấy chứng nhận kết quả. Có tổng cộng 80 câu hỏi (chưa kể phần Đọc và Viết). Thời gian kiểm tra là 2 tiếng 45 phút. Quá trình thi gồm 4 kỹ năng. Đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 9. Lệ phí dự thi 4 triệu 750 nghìn đồng.

heart Thích hợp cho sinh viên, du học sinh, người sinh sống hoặc muốn định cư ở nước ngoài

✏️ Đăng ký tư vấn miễn phí: https://giasupikachu.edu.vn/dang-ky-tim-gia-su